10 bài tập tăng cơ đùi mà bạn nên biết

Cập nhật :07/10/2016 00:00

10 bài tập tăng cơ đùi mà bạn nên biết nếu muốn mình có khối cơ đùi mạnh mẽ, làm nền tảng tốt cho sức mạnh toàn thân. Danh sách 10 bài tập tăng cơ đùi sẽ có trong bài viết dưới đây, bạn hãy áp dụng đúng để nhanh chóng đạt hiệu quả thể hình nhé.

10 bài tập tăng cơ đùi mà bạn nên biết

10 bài tập tăng cơ đùi mà bạn nên biết

1. Bài tập cơ đùi đứng kiễng chân

Đây là bài tập cơ đùi tại nhà giúp mông và đùi săn chắc. Đứng chân rộng hơn vai chân chếch hình chứ V, tay chống hông. Tiếp theo bạn ngồi xổm xuống sàn và nhấc 2 gót chân lên, rồi hạ xuống. Thực hiện 10-15 lần.

2. Nâng hông

Nâng hông cũng tác động lực lên cơ đùi lớn. Bạn đứng 2 chân rộng bằng vai, ngồi xổm xuống, lưng giữ thẳng và đưa tay chạm sàn trước chân, từ từ đẩy hông lên  cao, đầu gối hơi cong về trước. thực hiện 15-20 lần.

3. Đá bóng

Bạn đứng thẳng, chân rộng bằng vai, 2 tay chống nạnh, xong ngồi xổm và từ từ đứng dậy đá mạnh chân về trước như đang đá quả bóng, nếu đá chân phải thì chếch chân về phía chân trái và ngược lại, còn tay thì vung ra sau.

4. Nâng và nghiêng người

Nâng và nghiêng người cũng là bài tập khá hiệu quả và dễ thực hiện. Đầu tiên đứng thẳng, tiếp theo ngồi xổm xuống, tay và chân trái nâng lên đồng thời đưa ra sau và cúi thấp phần thân trên xuống đến khi người song song với sàn thì đưa tay về trước, giữ nguyên tư thế 1 lúc rồi trở lại ban đầu.

5. Dựa tường

Bạn ngồi xổm dựa lưng vào tường, chân thì di chuyển động tác như đi bộ, và đùi song song với sàn nhà. Lưu ý là khi làm động tác chân thì lưng và hông cần thẳng và dựa sát tường.

 Bài tập dựa tường tăng cơ đùi nhanh chóng

Bài tập dựa tường tăng cơ đùi nhanh chóng.

6. Bài tập deadlift dạng clean

Bài tập tăng bắp đùi hiệu quả này sẽ tạo nhiều lực căng lên đùi sau hơn thay vì lực tác dụng lên lưng dưới và cần có tạ để tập.

Khi tập, bạn cần khuỵu mông thấp hơn, và tay thì dang rộng hơn 1 chút, và sử dụng trọng lượng nhẹ hơn để tránh bị trấn thương.

7. Tập 1 chân với tạ

Tập từng chân với tạ sẽ giúp giảm trọng lượng trên lưng, và căng cơ đùi tập hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần thẳng lưng để tránh bị cong cột sống hoặc đau nhức xương.

8. Cử tạ mạnh

Khi tập cử tạ mạnh, thì lực và sức nặng sẽ tác động lên toàn thân của bạn, tuy nhiên chân làm trụ nên nền tảng xuất phát từ sức mạnh ở cơ chân, cơ đùi. Nâng tạ bằng 2 tay và nhớ tăng trọng lượng từ từ để tránh cơ bị tổn thương. Đồng thời phải phân lực cho 2 tay và 2 đùi phải đồng đều.

Tập cử tạ mạnh là bài tập cơ đùi phát triển hiệu quả

 Tập cử tạ mạnh là bài tập cơ đùi phát triển hiệu quả

9. Cử tạ treo

Cử tạ treo cũng là bài tập cơ đùi mang lại tác dụng nhanh chóng. Bạn cần đứng thẳng trước tạ treo, và chỉ đẩy mông chứ tư thế lưng thẳng không được thay đổi.

10. Treo ngược thân

Đây là bài tập khá khó, việc bạn cần phải làm là treo ngược người và thực hiện co gối, gập thân để lực tác dụng lên cơ đùi.

Trên đây là 10 bài tập cơ đùi mà bạn nên biết, áp dụng đúng kĩ thuật và nhớ kết hợp cùng thực phẩm tăng cơ tăng cân để phát triển toàn diện khối cơ trên cơ thể nữa nhé.

10 bài tập tăng cơ đùi mà bạn nên biết 0/5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số thuế :0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011,Trụ sở chính : số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội- Người chịu trách nhiệm:ĐÀO VĂN QUANG - Điện thoại:02466849833 - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.suathehinh.com