Người mắc bệnh gút thì có nên sử dụng sữa thể hình không?

Cập nhật :29/06/2017 00:00

Người mắc bệnh gút thì có nên sử dụng sữa thể hình không? Bệnh gout là một trong những căn bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống người mắc phải. Bệnh nhân mắc phải căn bệnh này thường phải kiêng khem nhiều trong chế độ dinh dưỡng để bệnh không tiến triển. Vậy người mắc bệnh gút có nên sử dụng sữa thể hình không?

người mắc bệnh gút có nên sử dụng sữa thể hình không?

Người mắc bệnh gút có nên sử dụng sữa thể hình không?

Người mắc bệnh gút có nên sử dụng sữa thể hình không?

Năm 2012, các nhà khoa học đã thực hiện các nghiên cứu trên 120 bệnh nhân gút trong vòng 3 tháng. Họ nhận thấy sữa ít béo (sữa thể hình) có thể làm giảm lượng acid uric máu vì trong loại sữa này có chứa lượng purin thấp và sữa lại có thể làm giảm hoạt động của xanthine oxidase - chính các enzyme tham gia vào việc sản xuất acid uric. Hơn nữa, sữa bột thể hình tăng cơ còn có đặc tính chống viêm nên có thể giúp bệnh nhân gút tránh các cuộc tấn công bệnh gút.

Trong một nghiên cứu của Mỹ trong vòng 6 năm, được thực hiện trên khoảng 15.000 người, uống một ly sữa mỗi ngày. Kết quả thật bất ngờ, khi nồng độ acid uric của những người này đã có một sự cải thiện đáng kể thấp hơn khoảng 25 mg/dl so với mức trung bình! Trong cùng nghiên cứu còn cho thấy người ăn các loại pho mát còn có nồng độ acid uric máu thấp hơn hẳn. Ngoài ra, sản phẩm sữa chua chứa các vi khuẩn sống như probiotics cũng rất tốt, chính các vi khuẩn đã giúp hỗ trợ đào thải đến ⅓ lượng acid uric trong đường ruột.

>>> Xem thêm một số bài viết liên quan: 

Sử dụng sữa thể hình có thể giảm acid uric

Sử dụng sữa thể hình có thể giảm acid uric

Từ những nghiên cứu trên có thể thấy hiệu quả giảm Acid uric của sữa thể hình. Để đảm bảo hiệu quả của sản phẩm người tiêu dùng nên chú ý có chế độ tập luyện và sử dụng sữa hợp lý. 

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho bệnh nhân gút

  • Uống 2-3 lít chất lỏng 1 ngày, có thể kết hợp 1 nửa là nước, 1 nửa là các dạng chất lỏng khác như sữa, canh,…
  • Kiêng rượu để hạn chế tăng Acid uric trong máu. Nếu bắt buộc phải sử dụng chỉ nên uống quá 3 lần, mỗi lần không quá 1 ly mỗi tuần.
  • Ăn lượng vừa phải protein. Các thực phẩm chứa protein tốt là đậu phụ, sữa ít chất béo, lượng nhỏ bơ đậu phộng và trứng. Hạn chế thịt, cá và gia cầm (Tối đa là 110-170 gam mỗi ngày).
  • Ăn nhiều thực phẩm có carbohydrat cao như bánh mỳ, ngũ cốc, gạo, mì, rau và trái cây.

Áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học để cải thiện bện

Áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học để cải thiện bệnh

  • Hạn chế chất béo trong khẩu phần ăn bằng cách chọn thịt nạc, cá, gia cầm không ăn da và các sản phẩm sữa ít chất béo.

Trên đây là một số kinh nghiệm về bệnh lý cho bệnh nhân gút, người mắc bệnh gút vẫn có thể sử dụng sữa thể hình và tập luyện bình thường. Đặc biệt nên lựa chọn các đơn vị bán sữa thể hình uy tín để đảm bảo sản phẩm chất lượng.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin các sản phẩm sữa thể hình tại http://suathehinh.com/

Người mắc bệnh gút thì có nên sử dụng sữa thể hình không? 5/5, tổng số 2 lượt bình chọn

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số thuế :0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011,Trụ sở chính : số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội- Người chịu trách nhiệm:ĐÀO VĂN QUANG - Điện thoại:02466849833 - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.suathehinh.com