Những điều bạn cần hiểu rõ hơn về protein cho người tập gym

Cập nhật :09/06/2017 00:00

Công dụng của Protein rất quan trọng trong quá trình tập luyện thể hình cũng như đảm bảo sự hình thành cơ bắp của cơ thể. Các bộ phận trên cơ thể từ làn da, tóc, xương đều được cấu thành từ thành phần Protein. Tổng hợp Protein là quá trình cơ thể hấp thu thực phẩm, chuyển hóa và cung cấp đến các cơ quan. Dưới đây, http://suathehinh.com/ chia sẻ với bạn một số kiến thức về Protein mà bạn nên tìm hiểu.

Những điều bạn cần hiểu rõ về Protein

Vai trò của protein đối với người tập thể hình

Protein có nhiều nguồn và không hề giống nhau

Lợi ích mà protein mang lại cho người không chỉ dừng lại ở việc cải thiện cơ bắp mà còn giúp cơ thể no hơn, hạn chế tình trạng béo phì, tiểu đường và tim mạch. Lượng Protein cung cấp cho cơ thể cũng không giống nhau ở mỗi người. Với một người nặng 82kg sẽ cần tiếp nhận 139gr Protein.

Ngoài ra những người vận động nặng, tập luyện thể hình 5 ngày trở lên trong một tuần mỗi lần khoảng 45 phút đến 1 giờ đồng hồ sẽ cần 1gr Protein cho mỗi cân nặng cơ thể. Đối với người giảm cân, Protein cũng đóng vai trò quan trọng bởi bạn càng tiêu thụ ít calo thì lượng calo đến từ Protein càng được tận dụng nhiều hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm sữa thể hình chứa nhiều protein dưới đây:

Có nhiều nguồn Protein từ thực phẩm nhưng những nguồn Protein phong phú nhất đến từ các sản phẩm như sữa, trứng, thịt, cá. Protein có nguồn gốc động vật là lựa chọn tốt bởi nó chứa tỉ lệ thích hợp các thành phần Acid amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được. Vì thế bạn nên xây dựng chế độ ăn giàu Protein bao gồm các loại đậu, hạt vỏ cứng cũng như thịt và sữa.

 Protein có nhiều nguồn gốc khác nhau

 Protein có nhiều nguồn gốc khác nhau (nguồn internet)

Tập luyện cần nhiều năng lượng và phân bổ thời gian hấp thụ Protein

Những người tập Gym đều nhận thấy nên ăn nhiều Protein để hồi phục và hình thành cơ bắp. Bạn nên chia nhỏ các lượt hấp thụ Protein như ăn 30 phút trước khi tập, ăn 30 phút sau khi tập. Những bài tập luôn  có xu hướng phá vỡ sự rắn chắc của cơ bắp và việc cần làm là bổ sung nguồn cung Acid amin để hỗ trợ sự rắn chắc cần thiết.

Ở bất cứ thời điểm nào kể cả khi đang nghỉ ngơi, cơ thể bạn cũng đang tiêu hủy và xây dựng Protein. Mỗi lần hấp thụ 30gr Protein là bạn đã kích hoạt quy trình tổng hợp Protein kéo dài trong 3 tiếng đồng hồ. Nếu bữa tối bạn ăn nhiều Protein nhất thì có nghĩa bạn chỉ giúp phát triển cơ bắp của mình vài giờ trong một ngày, thời gian còn lại trong ngày là thư giãn từ cơ bắp.

 Kết hợp thực phẩm và sữa bổ sung Protein

Kết hợp thực phẩm và sữa bổ sung Protein (nguồn internet)

Cơ thể con người chỉ có khả năng hấp thụ một lượng Protein nhất định tại một thời điểm vì thế bạn nên phân bổ thời gian dung nạp Protein, chia nhỏ các bữa ăn để đem lại hiệu quả cải thiện cơ bắp tốt nhất. Ngoài các nguồn thực phẩm cơ bản hàng ngày có thể sử dụng thêm sữa thể hình như sữa tăng cân Super Mass Gainer, Serious Mass, sữa Top Mass... để đem lại hiệu quả tốt hơn.

Những điều bạn cần hiểu rõ hơn về protein cho người tập gym 5/5, tổng số 1 lượt bình chọn

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số thuế :0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011,Trụ sở chính : số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội- Người chịu trách nhiệm:ĐÀO VĂN QUANG - Điện thoại:02466849833 - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.suathehinh.com