Những động tác thể dục tập sai nguy hiểm khó lường

Cập nhật :25/07/2016 00:00

Hít đất, nâng tạ hay plank là những động tác giảm cân thường bị tập sai mà ít ai biết được. Điều này khiến giảm đi hiệu quả tập luyện những như gây ra ảnh hướng không nhỏ đến vóc dáng của người tập. Thông qua bài viết sau giúp bạn đọc hiểu thêm “những động tác thể dục bị tập sai có ảnh hưởng như thế nào?” với cơ thể người tập.

Những động tác thể dục tập sai có ảnh hưởng thế nào 1

Hít đất

Bài Tập Hít đất

Hầu hết những người tập hít đất đều mắc phải sai lầm này dù đã tập chúng rất nhiều lần. Mọi người, đặc biệt là các bạn gái, khi tập hít đất đều không hạ tay đủ thấp. Điều này khiến cho cơ tay, tay và ngực sẽ không đạt được hiệu quả hư mong muốn cùng với việc không sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng thể hình, khiến cơ bắp phát triển kém.

Ngoài ra một số người thường không giữ được thẳng lưng khi hít đất mà oằn vị trí lưng xuống. Tư thế đúng cần giữ lưng và cơ thể thành một đường thẳng, hạ thấp tay sao cho tạo thành 1 góc 90 độ, không để cơ thể chạm nền nhà.

Bài tập Plank

Những động tác thể dục tập sai có ảnh hưởng thế nào 2

 Plank

Đây là bài tập thể hình cho cơ bụng được sử dụng nhiều nhất nhưng lại thường có nhiều lỗi sai nhất. Với bài tập này nếu không đảm bảo được độ chính xác cao thì sẽ dễ thấy mệt và không tăng thời gian plank dễ dàn.

Một số lỗi sai của bài tập này là:

 - Nâng mông quá cao khiến mau nỏi và không tác động được đến bụng

 - Vai không thẳng với tay làm bạn không plank được lâu. Sau khi tập sẽ thấy đau mỏi vai hơn

Tư thế đúng của bài tập này là giữ cho mông và vai thành 1 đường thẳng hàng, cánh tay và khuỷu tay tạo thành 1 đường gấp 90 độ.

Bài tập Squat

Những động tác thể dục tập sai có ảnh hưởng thế nào 3

Squat

Bài tập này sẽ giúp vòng 3 trở nên hoàn hảo hơn nhưng chỉ khi bạn không mắc những sai lầm sau khi thực hiện

 - Đầu gối khép vào nhau: làm bạn căng cơ đùi và đau nhức sau khi luyện tập

 - Chân lùi về sau nhiều, mông không đẩy về sau đủ: các cơ ở mông không được tác động nhiều, không đem lại hiệu quả.

Tư thế đúng của bài tập này cần mở rộng chân bằng với vai, giữ lưng thẳng, hóp bụng đẩy mông về sau và đứng lên dứt khoát. Kiên trì với động tác như vậy sẽ giúp vòng 3 của bạn trở nên săn chắc và gọn gàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, tập luyện kết hợp với chế độ dinh dưỡng thể hình là điều không thể thiếu, giúp người tập có lượng cơ bắp phát triển hoàn hảo hơn.

Những động tác thể dục tập sai nguy hiểm khó lường 0/5, tổng số 0 lượt bình chọn

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số thuế :0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011,Trụ sở chính : số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội- Người chịu trách nhiệm:ĐÀO VĂN QUANG - Điện thoại:02466849833 - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.suathehinh.com