Tác dụng của bài tập plank với sự hình thành cơ bắp

Cập nhật :11/03/2017 00:00

Tác dụng của bài tập plank với sự hình thành cơ bắp. Bài tập plank là bài tập thể hình đơn giản, dễ dàng thực hiện và được áp dụng tập luyện phổ biến. Tuy nhiên nhiều người chưa biết đến tác dụng to lớn của bài tập này trong việc xây dựng cơ bắp nên đã không dành đủ thời gian và tâm sức cho việc tập.

Các bài viết liên quan:

 

Tác dụng của bài tập plank với sự hình thành cơ bắp

Tác dụng của bài tập plank với sự hình thành cơ bắp

Bài tập plank thực hiện trên nguyên tắc giữ phần thân của cơ thể trên một đường thẳng song song với mặt sàn. Cách tập cực đơn giản như vậy, nhưng hiệu quả cho vóc dáng và có tác dụng đến cơ bắp gồm  cơ mông, cơ cốt lõi và gân kheo,… sẽ khiến người tập không khỏi bất ngờ:

Tác dụng bài tập plank giúp săn chắc cơ bụng

Bài tập đo  sàn tác động thắt chặt các cơ quanh bụng, nên nếu kết hợp với chế độ ăn hạn chế carb và đường thì sẽ giúp loại bỏ tích cực lượng mỡ thừa quanh eo của bạn. Đồng thời đây là bài tập được đánh giá là tốt nhất giúp hình thành các cơ vùng bụng, làm thon gọn và săn chắc bụng.

>>>>> Tham khảo thông tin sản phẩm giảm cân Herbalife <<<<<<

Tăng cường cơ bắp cốt lõi

Việc tập đo sàn có tác dụng tăng cường cơ bắp cốt lõi, để trợ tốt cho các búi cơ trên toàn cơ thể. Vì thế mà giúp cho bạn khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, làm nâng cao sức mạnh cơ lưng dưới, và tăng hỗ trợ cho cột sống, tác dụng giúp giảm đau cơ, giảm đau lưng, cải thiện tư thế đứng, ngồi hay chữa chứng bị gù lưng.

Tập plank đúng kĩ thuật để cải thiện tư thế

Tập plank đúng kĩ thuật để cải thiện tư thế

Tác động giúp các cơ mềm dẻo và linh hoạt

Có thể nói tập đo sàn Plank làm tăng sự linh hoạt cho toàn bộ các khối cơ. Đặc biệt là với các cơ ở vai, bả vai và xương đòn thì giúp chúng phát triển to hơn, dài hơn và mạnh hơn. Bên cạnh đó, việc tập Plank thường xuyên sẽ có thể làm kéo dài vòm chân, ngón chân và kéo dãn các cơ của bạn.

Tác dụng giải tỏa căng thẳng

Không chỉ hỗ trợ cho cơ bắp phần thân dưới, mà bài tập đo sàn- plank còn giúp kiểm soát toàn diện các cơ nâng đỡ cho xương. Và tác động kích thích máu lưu thông tốt , nhờ vậy mà giúp người tập giảm được căng thẳng,lo lắng hay áp lực.

Đến đây, bạn đã biết được tác dụng của bài tập plank, và điều đặc biệt là bạn có thể tập ở bất cứ đâu, dù là phòng tập chuyên nghiệp, hay phòng riêng, ban công,…Vậy nên đừng quên dành thời gian và tâm sức tập luyện mỗi ngày để có sức khỏe tốt và vóc dáng như ý.

>>>>>>Xem thêm: Những động tác thể dục tập sai nguy hiểm khó lường

Tác dụng của bài tập plank với sự hình thành cơ bắp 0/5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số thuế :0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011,Trụ sở chính : số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội- Người chịu trách nhiệm:ĐÀO VĂN QUANG - Điện thoại:02466849833 - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.suathehinh.com