Người tập thể hình tăng cân có nên đi tập gym buổi sáng không?

Cập nhật :06/07/2017 00:00

Người tập thể hình tăng cân có nên đi tập gym buổi sáng không? là câu hỏi đặt ra của nhiều Gymer muốn cải thiện cân nặng bằng chế độ tập gym ở các khoảng thời gian trong ngày. Thời gian tập luyện không chỉ ảnh hưởng đến sự hình thành cơ bắp mà còn có vai trò quan trọng trong quá trình cải thiện vóc dáng.

Người muốn tăng cân nên tập gym sáng hay chiều?

Nhiều quan niệm cho rằng việc dậy sớm tập thể hình là tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đây lại là một quan niệm không hề đúng. Tập thể hình không hề tốt khi bạn mới mắt nhắm, mắt mở ngủ dậy đâu nhé. Khi bạn tập thể hình buổi sáng, cơ bắp của bạn đang quen với trạng thái nghỉ ngơi.

có nên tập gym buổi sáng để tăng cân?

Có nên tập gym buổi sáng để tăng cân?

Việc bắt nó luyện tập hết công suất với các bài tập môn thể hình quả không ổn chút nào. Hơn nữa còn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, về lâu dài dễ khiến bạn gặp các vấn đề về giãn, viêm cơ, dây chằng. Đây là những nguy hại thường thấy cho sức khỏe và đặc biệt nguy hại với người đang muốn tăng cân.

Thời điểm tập luyện thể hình tăng cân là trong khoảng từ 16-18h30 chiều. Đây là thời điểm  lý tưởng để giúp cơ bắp của bạn hoạt động tốt nhất,lúc này cơ bắp cũng đã quen với sự vận động nhẹ nhàng của công việc, cuộc sống hàng ngày.Lúc này tập luyện sẽ thúc đẩy các cơ vận hành, xây dựng những khối cơ bắp.

Xem thêm bài viết về cách tập Plank cho vòng eo thon gọn tại địa chỉ: http://suathehinh.com/tac-dung-cua-bai-tap-plank-voi-su-hinh-thanh-co-bap

Hơn nữa khi tập vào lúc chiều tối này sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, kích thích tuần hoàn máu, điều hòa huyết áo, rất tốt cho hệ tim mạch từ đó là tiền đề để cơ thể có thể tăng cân lành mạnh và hiệu quả.

Để tăng hiệu quả tập luyện, bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm sữa thể hình sau đây:

Thể trạng chịu ảnh hưởng của thời gian tập luyện ra sao?

Thời gian tập luyện ảnh hưởng đến hiệu quả tăng cân

Thời gian tập luyện ảnh hưởng đến hiệu quả tăng cân

Cần lưu ý rằng nhịp sinh học của mọi người là khác nhau, và tôi sẽ thảo luận về những ảnh hưởng đến hiệu suất dựa trên một người có giấc ngủ nhất quán và thói quen thức dậy. Sự nhất quán này thực sự giúp ngăn ngừa căng thẳng và chấn thương, và cải thiện hiệu suất của bạn trong các hoạt động khác nhau. Ngoài ra, ở người gầy và người béo cũng có nhịp sinh học không đồng nhất.

Cơ thể người gầy có thể hưởng lợi nhiều hơn từ những bài tập vào buổi chiều, vì thời gian này bạn đã được ăn vài lần trong ngày, do đó tăng mức độ glycogen của bạn (carbohydrate lưu trữ). Theo cách này, khi bạn tập luyện vào thời gian buổi chiều, bạn sẽ có thể có tập luyện tốt hơn vì mức độ glycogen đang ở mức cao.

Người mập muốn giảm cân thì nên tập buổi sáng sẽ là thời gian để bạn thực hiện các bài tập tim mạch như cardio, chạy bộ, đạp xe... Mức testosterone cao điểm vào buổi sáng, vì thế người muốn giảm cân thì mới tập vào buổi sáng. Tham khảo thêm một số thông tin về chế độ ăn uống và các bài tập tăng cân giảm cân tại: http://suathehinh.com/the-hinh-tang-can

 

Người tập thể hình tăng cân có nên đi tập gym buổi sáng không? 5/5, tổng số 1 lượt bình chọn

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số thuế :0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011,Trụ sở chính : số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội- Người chịu trách nhiệm:ĐÀO VĂN QUANG - Điện thoại:02466849833 - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.suathehinh.com