Trẻ nhỏ có nên sử dụng sữa thể hình để tăng cân không?

Cập nhật :22/02/2017 00:00

Trẻ nhỏ có nên sử dụng sữa thể hình để tăng cân không? là vấn đề các mẹ phải lưu tâm bởi với trẻ nhỏ khi các cơ quan chức năng, hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện thì đồ ăn thức uống dung nạp vào cơ thể bé ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Sữa thể hình tăng cân sử dụng cho người lớn mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên với trẻ em thì có sự khác biệt.

Các bài viết liên quan:

 

Trẻ nhỏ có nên sử dụng sữa thể hình để tăng cân không

Trẻ nhỏ có nên sử dụng sữa thể hình để tăng cân không

Trẻ em dùng sữa thể hình có thể nói là không cần thiết. Mặc dù trong sữa cung cấp đầy đủ protein, vitamin, khoáng chất và vi chất quý để cơ thể khỏe mạnh và tăng trưởng tốt. Tuy nhiên cơ thể bé chưa phát triển toàn diện để có thể hấp thu tốt dinh dưỡng từ sản phẩm sữa bổ sung, và thực tế chỉ cần bé ăn uống cân bằng và đủ chất, hoặc dùng thêm sữa phù hợp trẻ em như sữa tươi, sữa công thức,sữa chua, phô-mai,… là đã đảm bảo cho bé điều kiện tốt nhất để tăng trưởng và phát triển.

Hoặc cách khác là mẹ dùng sữa tăng cân loại dành cho trẻ để bổ sung enzym tiêu hóa, kích thích trẻ tiêu hóa tốt, và làm tăng khả năng hấp thu dưỡng chất. Đồng thời tác động để cải thiện tình trạng kém ăn của con, từ đó thì trẻ sẽ tăng cân tự nhiên, an toàn, hiệu quả nhất.

Còn khi trẻ từ 15 tuổi là đã đạt độ tuổi dùng sữa thể hình, lúc này mẹ yên tâm là cho con dùng được sữa thể hình tốt cho tiêu hóa để giúp tăng cân lành mạnh, chắc khỏe. Lúc này dùng sữa thể hình còn là giải pháp cung cấp vitamin, canxi và protein để trẻ không chỉ tăng cân nặng mà còn phát triển chiều cao vượt trội. Hoặc nếu trường hợp trẻ là vận động viên thì từ 12 tuổi là bắt đầu sử dụng được, tuy nhiên phải dùng liều lượng hợp lý.

 Thực hiện chế độ dinh dưỡng hoàn chỉnh cho trẻ em tăng cân

 Thực hiện chế độ dinh dưỡng hoàn chỉnh cho trẻ em tăng cân

Trên thị trường, mỗi loại dinh dưỡng, thực phẩm chức năng có công dụng, khả năng tác động chuyên biệt, cụ thể vì thế để đảm bảo chất lượng, sữa thể hình chỉ nên áp dụng cho đối tượng tập luyện thể chất, hoạt động thể thao. Với đối tượng trẻ nhỏ chỉ nên sử dụng các loại sữa dinh dưỡng cơ bản để phù hợp.

Ngoài việc lưu ý về độ tuổi có thể dùng sữa thể hình tăng cân, thì bạn phải áp dụng cho con cả chế độ dinh dưỡng đầy đủ và phương pháp tập luyện thể thao phù hợp để con phát triển cân nặng, chiều cao và có sức khỏe tốt.

Trẻ nhỏ có nên sử dụng sữa thể hình để tăng cân không? 5/5, tổng số 1 lượt bình chọn

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số thuế :0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011,Trụ sở chính : số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội- Người chịu trách nhiệm:ĐÀO VĂN QUANG - Điện thoại:02466849833 - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.suathehinh.com