Vì sao tập thể hình bị đau cơ và cách khắc phục

Cập nhật :26/08/2016 00:00

Vì sao tập thể hình bị đau cơ và cách khắc phục là những thông tin cần thiết cho người mới tập. Bởi hầu như ai đến với Gym cũng đều không tránh khỏi hiện tượng này do các tế bào cơ bị tổn thương khi chưa quen với chế độ luyện tập mới.

Vì sao tập thể hình bị đau cơ và cách khắc phục

 

Vì sao tập thể hình bị đau cơ và cách khắc phục

Vì sao tập thể hình bị đau cơ?

Tập thể hình bị đau cơ, ai cũng từng mắc phải. Sở dĩ là do khi tập, các cơ sẽ phải vận động, co giãn nhưng lại chưa quen với áp lực tác động lên, khiến các sợi cơ bị tổn thương với các vết rách nhỏ liti nên gây đau nhức. Tuy nhiên, đau cơ là chuyện bình thường, bạn vẫn phải tập luyện đều đặn, chỉ cần ở buổi tập sau, cho cơ đó nghỉ ngơi và hãy tập cho các cơ khác.

Khi nào bị đau cơ:

- khi mới bắt đầu tập thể hình hoặc tập lại sau thời gian nghỉ

- Khi thay đổi phương pháp tập

- Khi thay đổi áp lực lên cơ bắp, lực hớn hơn quá nhiều

Bạn sẽ cảm nhận được đau cơ đi liền với triệu chứng cứng khớp, sưng tấy, giảm khả năng vận động, sau7h so với thời điểm tập luyện, và đỉnh điểm là sau 24-48 giờ. Tuy nhiên cũng nhanh chóng giảm đau trong vòng 72 giờ.

Khắc phục đau cơ do tập thể hình

Bạn có thể áp dụng các biện pháp khắc phục đau cơ dưới đây:

- Làm dãn cơ

- Giảm áp lực tập lên cơ

- Bổ sung protein

Khi đau cơ, bạn có thể làm dãn cơ bằng cách bôi dầu nóng để cơ bớt co thắt, bớt sưng tấy và làm giảm đau, Hoặc xoa bóp nhẹ nhàng, tập các động tác dãn cơ cũng là giải pháp để nuôi cơ gân nhanh chóng phục hồi.

Dãn cơ là phương pháp khắc phục đau cơ hiệu quả

 Dãn cơ là phương pháp khắc phục đau cơ hiệu quả.

Áp lực đẩy nặng hay tăng nhanh lượng tạ quá mức cũng gây đau cơ, bạn phải lên tạ từ từ và giảm lực để cơ phục hồi. Hay cho cơ đau nghỉ và hãychuyển tập cho các cơ khác.

Quan trọng nhất, bạn phải cung cấp đầy đủ protein, có thể từ thực phẩm hoặc từ sữa bổ sung dinh dưỡng trong suốt quá trình luyện tập. Protein không chỉ giúp kích thích tế bào cơ phát triển, mà còn chữa các tổn thương cho cơ hiệu quả.

Vì sao tập thể hình bị đau cơ và cách khắc phục 0/5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số thuế :0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011,Trụ sở chính : số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội- Người chịu trách nhiệm:ĐÀO VĂN QUANG - Điện thoại:02466849833 - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.suathehinh.com