Nên dùng whey hay mass để mang lại hiệu quả tốt hơn?

Cập nhật :08/06/2017 00:00

Trong những dòng sản phẩm hỗ trợ thể hình thì sữa Whey và Mass là nguồn cung cấp dinh dưỡng lý tưởng trong quá trình tập luyện. Dù cung cấp những lợi ích tối đa cho gymer nhưng do sự khác nhau cơ bản về thành phần dưỡng chất nên dẫn tới sự khác biệt về đối tượng sử dụng của 2 sản phẩm.

Vậy giữa whey protein và mass nên chọn loại nào? Rất nhiều người tập thể hình còn băn khoăn chọn lựa vì chưa biết dùng loại nào sẽ tốt hơn cho mình. Bạn nên biết Whey và Mass đều là 2 dòng sữa dinh dưỡng tốt nhất, tuy nhiên từng loại lại có tác dụng khác nhau, nên phải phụ thuộc vào thể trạng hiện tại của mình để sử dụng hợp lý.

2 dòng sữa thể hình Whey và Mass là gì?

Một số dòng sữa Mass và Whey nổi bật

Một số dòng sữa Whey và Mass nổi bật

Là 2 dòng sữa nổi bật trong các sản phẩm dinh dưỡng thể hình hiện nay, Whey và Mass luôn là đề tài thu hút sự chú ý của các Gymer. Về cơ bản, đây đều là 2 nguồn cung cấp dinh dưỡng lý tưởng cho các vận động viên trong quá trình tập luyện. Tuy nhiên do quá trình sản xuất và cô chiết dưỡng chất khác nhau mà mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau để phục vụ cho từng mục đích sử dụng.

Whey protein: Là sản phẩm mà các protein có thể bị cô lập- isolate hoặc tập trung-concentrate, chỉ chứa 1 lượng nhỏ carbohydrate và chất béo. Trong bột whey thì hàm lượng protein lên tới 60%. Mỗi lần dùng whey, gymer sẽ được cung cấp từ 20-30g protein; 1-2g chất béo, 120-140 calo tùy theo lượng whey mà bạn dùng.

Mass Gainer: Thành phần trong sản phẩm này là sự kết hợp của carbohydrate và protein, mang đến lượng calo lớn. Tỉ lệ giữa car và protein thông thường sẽ là 2-1. Loại sữa này cung cấp cho Gymer khoảng 22-35% protein tùy loại.

Tham khảo thông tin chi tiết về dòng sữa Super Mass Gainer tại: http://suathehinh.com/super-mass-gainer-5-5kg-th031

So sánh chi tiết 2 dòng sữa Whey và Mass

Sữa thể hình Whey hay Mass đều là những loại sữa dạng bột có chứa hàm lượng lớn protein cùng các vitamin, hợp chất BCAA cũng như Amino axit, hỗ trợ người tập thể hình tăng cơ bắp tối đa khi tập luyện.

So sánh thành phần cơ bản của Whey và Mass

So sánh chi tiết thành phần dinh dưỡng 2 dòng sữa Whey và Mass

Trong một sản phẩm bổ sung thì hàm lượng protein không phản ánh đầy đủ chất lượng của protein. Ví dụ một loại sữa có số gam protein cao  không có nghĩa là tỉ lệ protein trong đó sẽ cao hơn.

Nhiều người thường nghĩ rằng chất béo không quan trọng, thậm chí là thừa thãi đối với những người muốn giảm cân. Tuy nhiên dù với mục đích nào thì lượng chất béo cũng rất quan trọng đối với sức khỏe, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng và kích thích tăng trưởng. Vì vậy hàm lượng chất béo trong mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của người dùng chứ không phải loại bỏ hoàn toàn.

Nên dùng Whey hay Mass tốt hơn?

Có nên dùng Whey và Mass trong tập Gym thì bạn cần xem lại chế độ ăn uống của mình đã đạt tiêu chuẩn hay chưa. Nếu mỗi ngày trong bữa ăn của bạn đã có đủ lượng protein, vitamin đa dạng và cần thiết thì có thể không cần sử dụng đến sữa thể hình. Tuy nhiên hiếm có người nào làm được điều này vì quá trình chế biến tốn nhiều thời gian. Bên cạnh đó việc lựa chọn thực phẩm sạch, tươi ngon, đảm bảo dưỡng chất cũng khá khó khăn. Vì vậy bổ sung protein cho cơ thể bằng những loại sữa trên là giải pháp lý tưởng cho việc tập luyện thể hình.

Ngoài ra sữa tăng cơ cũng khá an toàn cho cơ thể vì thành phần protein của chúng được chiết xuất từ sữa tươi. Các loại sữa này có thể gây ra tiêu chảy với những ai dị ứng với lactose nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn dòng sản phẩm chứa protein tinh khiết để khắc phục.

Nên dùng whey hay mass để mang lại hiệu quả tốt hơn

Nên dùng whey hay mass để mang lại hiệu quả tốt hơn?

Giữa 2 loại sữa này không thể đánh giá được loại sản phẩm nào tốt hơn. Dựa vào bảng so sánh thành phần giữa 2 dòng sữa ở bên trên, bạn đọc có thể phần nào đưa ra được nhận định về đối tượng phù hợp để dùng Whey hay Mass.

Mục đích tăng cơ bắp + tăng cân

Những người có thể trạng gầy yếu, khó lên cân, đang tập luyện để tăng cân và xây dựng cơ bắp thì nên lựa chọn Mass gainer. Bởi vì loại sữa này chứa hàm lượng calo cùng chất béo, carbs rất cao nên cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, cần thiết, bổ sung trong bữa ăn hàng ngày để đảm bảo các hoạt động sống cũng như luyện tập của cơ thể người dùng.

Nếu bạn muốn tăng cân chậm, muốn kiểm soát tỉ lệ % mỡ trong cơ thể thì nên lựa chọn sữa tăng cơ whey protein vì sản phẩm này chứa lượng protein hàm lượng cao, lượng calo, carbs và chất béo thấp nên sẽ không làm tăng thể trọng của người dùng.

Mục đích giảm mỡ + cắt nét cơ

Nếu bạn đã có khối lượng cơ bắp và thể trọng đầy đủ, phù hợp để cắt giảm chất béo và siết cơ thì có thể dùng whey protein để giảm thiểu quá trình dị hóa cơ bắp từ các bài tập Cardio, nhằm giữ lại những nét cơ bắp chắc khỏe.  Whey protein cũng phù  hợp cho cả bulking.

Người dùng có thể kết hợp sử dụng Whey và Mass theo liệu trình như sau: Sau khi đã sử dụng Mass để tăng cân, tăng cơ đến một giới hạn tiêu chuẩn thì chuyển sang dùng Whey để giữ cơ, siết cơ. Việc dùng Whey và Mass không thay thế hoàn toàn bữa ăn hàng ngày mà bạn vẫn phải đảm bảo lượng dinh dưỡng cần thiết trong các bữa ăn.

Như vậy dùng Whey hay Mass tốt hơn phụ thuộc vào từng thể trạng cơ thể khi bạn tập luyện. Để đảm bảo cho sức khỏe, người dùng lưu ý tìm mua những sản phẩm chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cả whey protein và mass đều là thực phẩm dinh dưỡng thể hình tăng cơ được nhiều người sử dụng và đạt kết quả tốt cho tăng cơ bắp.

Tuy nhiên sữa Serious Mass còn được gọi là sữa tăng cân, cung cấp năng lượng cao, và đầy đủ chất . Chỉ 2 thìa sữa cho 1 lần dùng đã chứa tới 1250 calo nên có thể thay thế bữa ăn chính giúp đảm bảo cho bạn sức khỏe tập luyện. Vậy nên, Mass thích hợp cho những người gầy mới bắt đầu tập luyện mà muốn tăng cơ kết hợp tăng cân, và muốn tăng nhanh chỉ số các vòng cơ thể.

Còn sữa bột dinh dưỡng Whey protein lại cung cấp đạm lớn đồng thời được loại bỏ chất béo không cần thiết mà cơ thể sẽ tự tổng hợp được qua thức ăn nên năng lượng từ whey chủ yếu là năng lượng do protein. Và tất yếu hiệu quả mà sữa thể hình cao cấp Whey protein mang lại là tăng số lượng cơ bắp nạc, phục hồi, tái tạo, bảo trì và phát triển cơ, kết hợp cùng kích thích đốt cháy mỡ thừa nên bạn sẽ có vóc dáng khỏe khoắn, và mạnh mẽ.

Chọn sữa thể hình phù hợp để nhanh đạt hiệu quả vóc dáng

 Chọn sữa thể hình phù hợp để nhanh đạt hiệu quả vóc dáng

Địa chỉ mua sữa tăng cân chính hãng tại Hà Nội

 Whey protein và Mass đề là những sản phẩm tăng cơ hiệu quả và cần thiết cho quá trình tập thể hình. Tại công ty Onplaza Việt Pháp là địa chỉ bán sữa thể hình uy tín chuyên nhập khẩu các sản phẩm dinh dưỡng thể hình chính hãng đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả cho người sử dụng

Whey protein và Mass cùng được tinh chế dạng bột từ sữa động vật tự nhiên, lại giàu dưỡng chất tốt dễ hấp thu nên đều là sữa tốt cho tiêu hóa, không có tác dụng phụ. Nhưng lại mang đến hiệu quả thể hình khác nhau. Bạn hãy xem xét thể trạng và sức khỏe, cũng như kết quả luyện tập mong muốn để quyết định lựa chọn nên dùng Whey hay Mass cho phù hợp với mục đích sử dụng và thể trạng của bạn. 

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết thể hình tăng cân tăng cơ tại: http://suathehinh.com/kien-thuc-the-hinh

Nên dùng whey hay mass để mang lại hiệu quả tốt hơn? 0/5, tổng số 0 lượt bình chọn

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số thuế :0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011,Trụ sở chính : số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội- Người chịu trách nhiệm:ĐÀO VĂN QUANG - Điện thoại:02466849833 - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.suathehinh.com